Wednesday, July 8, 2009

เปิดประเด็นมาแบบนี้ที่จริงก็ไม่มีอะไรหรอกครับ เพึยงแต่มันเป็นความชอบส่วนตัว ผมชอบดูหนังสือแต่งบ้าน หรือการแต่ง Home office เลยคิดไว้ว่าสักวันหนึ่งเราจะต้องมี Home office เป็นของตัวเองให้ได้ วันนี้ช่วงเช้าไม่ค่อยได้ทำอะไรมากเลยครับ เรียกได้ว่าไม่ได้ทำอะไรเลยก็ว่าได้ เนื่องจากยังมีอาการป่วยหลงเหลืออยู่ พยายามจะนอนแต่ก็นอนไม่หลับ กลิ้งไปกลิ้งมา นอนดู DVD ซ้ำแล้วซ้ำอีก ก็ไม่หลับ ไอ้ครั้นจะมานั่งทำงาน ก็ปวดหัวตุ่บๆ คิดอะไรไม่ออกเลย

เวลาก็ล่วงเลยมาถึงตอนเย็น พยายามลากสังขารอ้วนไปอาบน้ำ หลังจากตัดสินในว่าจะไม่นอนแล้ว ประจวบเหมาะกับแฟนโทรมาให้ไปกินข้าวเย็นที่บ้านเขา ก็เลยจัดการ อาบน้ำ เก็บคอมเดินทางไปบ้านแฟน ที่อยู่ห่างจากบ้านผม 5 – 10 นาที (ขับรถ)


เมื่อกินข้าวอะไรเสร็จก็จะมานั่งทำงานต่อ คิดอะไรไม่ออกก็ไป Post ใน Blog สาวๆซึ่งเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายและเห็นผลเร็ว Adsense มีคนคลิกเข้ามาจริงอย่างที่ตั้งใจไว้ แต่ตัวเลขคลิกนี่น้อยมาก เดี๋ยวคงต้องหาวิธีกันอีก แต่สำหรับ Stat ของ Blog นี้ ก็อยู่ในระดับสูงเท่าที่มันเคยอยู่ และเริ่มมีคนมาขอแลก Link บ้างแล้ว ซึ่งไม่น่าแปลกเท่าไหร่ เพราะ Blog นี้ PR3 ครับ ทีแรกตั้งใจจะเพิ่มบทความลงใน Blog ที่เกี่ยวกับเมืองไทยของผมสักหน่อย (เห็นว่ามันเริ่มขายได้) ก็เลยเข้าไปดูใน amazon ว่ามีสินค้าของไทยอะไรบ้างที่น่าสนใจ ก็ Log in เข้า Amazon Association ก็พบกับยอด order อีก 1 order รีบดูใหญ่เลยครับว่ามันมาจากไหน ปรากฎว่ามาจาก Blog ร้านขาย LCD TV ของผมนั่นเอง โอ้ พระเจ้าจ๊อด มันยอดมาก เครื่องละเป็น 1000 กว่าเหรียญ มีคนสั่งซื้อแล้ว ทำมาได้ไม่ถึงเดือนดี ทำให้ผมมีกำลังใจขึ้นมากทีเดียว เลยคิดว่า Template นี้ก็น่าจะไปได้นะ เพราะนอกจากจะมีคนเข้ามาสั่งสินค้าแล้วนั้น ยังมีคนมาขอแลก Link อีกด้วย เป็นเว็บเมืองนอกที่มี PR 1 – 3 (เขามีหลายเว็บ) เสร็จแล้วก็มาคิดละว่าจะทำร้านอะไรเพิ่มดี ก็มานึกขึ้นได้ว่ายังมีอีกร้านนึงที่ผมได้ปรับหน้าตาเสร็จไปสักพักแล้วแต่ยังไม่ได้โพสบทควาท หรือ Review สินค้า ขึ้น Blog เท่าไหร่เลย ก็เลยหันมาทำ Review สินค้าล่วงหน้าไปหลายๆวัน ประมาณว่าเน้นความสม่ำเสมอเอา หลังจากนี้ผมคิดว่าคงจะปั๊มร้านออกมาอีกสัก 2 – 3 ร้าน เอาหล่ะวันนี้คงพอแค่นี้ดีกว่า พรุ่งนี้ต้องกลับไปทำงานละ ราตรีสวัสดิ์

ติดตาม NPmeStory ได้แล้วที่ @npmestory

Post a Comment:

Find us on facebook