Monday, August 6, 2012

หลังจากได้ยอดมาดีใจเล็กๆน้อยๆ วันนี้ก็กลับมาสู่สภาพเดิม คือไม่มียอด แต่ก็เป็นไปอย่างที่คาดเอาไว้อยู่แล้ว วันนี้ก็ไม่ได้ทำอะไรกับเว็บนี้มาก โพสไปหนึ่งบทความ วันนี้ลองเช็คบาง keyword ที่ได้ทำผ่านมาดู พบว่าบาง keyword ได้หลุดหน้าแรกไปแล้ว ก็แอบงงอยู่เหมือนกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีสิ่งที่ทำให้ดีใจกันบ้าง คือ pr ของเว็บขึ้นมาจาก 0 เป็น 1 แล้ว นับว่ามีความคืบหน้า

จากที่ได้พิสูจน์มาแล้วว่าวิธีการเลือก keyword และการหา back link นั้นใช้ได้ผล ผมเลยตัดสินใจคลอดมาอีกหนึ่งเว็บ ที่จริงเว็บนี้เป็นเว็บที่เคยสร้างไว้นานแล้ว แต่ก็ทิ้งไปแล้วพักนึง เลยเอามาปัดฝุ่นสักหน่อย จดโดเมนให้มันใหม่ แล้วก็โพสไปหนึ่งโพส โดยใช้วิธีเดียวกับที่ผ่านมา แล้วก็ submit sitemap ไปด้วย ทีนี้ก็ต้องรอเวลาให้ติด index แล้วค่อยมาดูว่าจะติดหน้าอะไร จะได้หน้าแรกมั้ย ที่วางไว้เว็บนี้เป็นสินค้าหลากหลายเช่นเดิม แต่จะพยายามไม่ให้อยู่ในหมวด electronic เพราะว่าเผื่อจะได้รายได้สูงขึ้น

นอกจากเปิดร้านใหม่แล้วนั้น ก็เปิดอีก blog แบบง่ายๆ ไม่จดโดเมนใหม่ เพราะหลังๆเห็น blogspot ติดหน้าแรกเหมือนกัน ก็เลยลองดู และเนื้อหาก็ใช้จากเว็บต่างๆที่เคยทำมา import มาเลย ซึ่งทำให้เริ่มต้น blog นี้ก็มีบทความสองร้อยกว่าบทความไปแล้ว ทีนี้ก็แค่รอว่าเนื้อหาจะติด index เมื่อไหร่เท่านั้นเอง แต่เว็บนี้จะไม่ค่อยได้หา back link ให้เท่าไหร่ เพราะไม่อยากจะไปเสียเวลากับมันมาก ที่ทำไปก็คือการ submit sitemap ความตั้งใจที่ทำ blog นี้ขึ้นมาคือ จะหารายได้จาก adsense นั่นเอง จุดเด่นของ blog นี้ก็คือ ผมสามารถ update blog ผ่านมือถือได้เลยง่ายๆ

สุดท้ายผมอาจจะเปิดเว็บใหม่อีกเร็วๆนี้ โดยจะไม่เน้นขายของๆ amazon แล้ว แต่จะเป็นรายได้จาก affiliate program เจ้าอื่นๆ ต้องถึกกันหน่อยในช่วงแรกๆ แล้วค่อยมาวัดผลกันอีกทีว่าเว็บหรือ blog ไหนเข้ารอบบ้าง จะได้เดินต่อไป ก็คิดว่าพอละสำหรับคืนนี้ ไแนอนดีกว่า ฝันดีครับ

Published with Blogger-droid v2.0.6
ติดตาม NPmeStory ได้แล้วที่ @npmestory

Post a Comment:

Find us on facebook