ยูทูบโหมไฟธุรกิจโฆษณา ใจกว้างให้ชมภาพยนตร์ทั้งเรื่อง

ผมเพิ่งไปอ่านเจอในเว็บ Manager.co.th เห็นว่าทาง Youtube ให้ดูหนังได้ทั้งเรื่องแล้ว แต่แน่นอน Youtube ต้องมีการสอดแทรกโฆษณาเข้าไปอย่างแน่นอน Youtube เป็นบริษัทที่แบกต้นทุนมหาศาล ทั้งพนักงาน ทั้งค่าใช้จ่ายทางด้านระบบ Server ต่างๆ คิดดูว่าต้องลองรับจำนวนผู้ชมเท่าไหร่ต่อวัน ถึงเวลาแล้วที่ Youtube ต้องทำมาหาเงิน เอาหล่ะครับมาอ่านเนื้อข่าวกันดีกว่า

ยูทูบ (YouTube) เว็บไซต์วิดีโอออนไลน์ในเครือกูเกิลประกาศให้บริการชมภาพยนตร์และรายการทีวี โชว์ความยาวทั้งเรื่องตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา นักวิเคราะห์เชื่อยูทูบจะสามารถเปิดโมเดลธุรกิจโฆษณาออนไลน์ใหม่ได้เพราะ บริการนี้ ขณะเดียวกันก็จะมีพันธมิตรด้านคอนเทนท์เพิ่มขึ้นอีกนับโหล


ภาพยนตร์ทั้งเรื่องและรายการทีวีโชว์ความยาวเต็มๆเปิดให้บริการที่ http://www.youtube.com/shows ผู้ใช้ทั่วไปสามารถชมภาพยนตร์และรายการทีวีกว่าร้อยชิ้นเช่น Beverly Hillbillies, Married With Children, Casino Royale และ Cliffhanger ได้ฟรี สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นนักวิเคราะห์เชื่อว่านี่คือความพยายามในการกระตุ้นยอด ขายและกำไรของยูทูบ เพราะยูทูบสามารถแทรกโฆษณาไปสู่สายตานักท่องเน็ตทั่วโลก

ราย ได้จากการโฆษณาจะถูกนำมาแบ่งระหว่างยูทูบและเจ้าของคอนเทนท์ และยังสามารถใช้ร่วมกับบริการ Google TV Ads Online ซึ่งเน้นการทำเงินบนธุรกิจโฆษณาวิดีโอออนไลน์ด้วย

จุดนี้ ชิวา ราจารามาน (Shiva Rajaraman) ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโสของยูทูบกล่าวว่า โฆษณาวีดีโอออนไลน์จะถูกแทรกลงในช่วงพักรายการทีวีและภาพยนตร์ โดยการจำหน่ายโฆษณาสามารถทำได้ทั้งจากกูเกิลและเจ้าของคอนเทนท์เอง

" นี่คือก้าวแรกของพันธกิจยาวนานนับจากนี้ โดยยูทูบมีแผนจะเพิ่มจำนวนภาพยนตร์และรายการทีวีมากขึ้นในอนาคต ซึ่งภาพยนตร์และรายการทีวีเหล่านี้ล้วนแพร่หลายบนอินเทอร์เน็ตอยู่แล้ว"

ยูทูบระบุว่าได้ตกลงร่วมมือกับสตูดิโอค่ายภาพยนตร์หลายรายทั้งโซนี (Sony) ไลออนส์เกต (Lions Gate Entertainment) ซีบีเอส (CBS) เมโทรโกลวินเมเยอร์ (Metro-Goldwyn-Mayer) และลิเบอร์ตีมีเดีย (Liberty Media) พร้อมกับค่ายผู้ผลิตสารคดีอย่างดิสคัฟเวอรี (Discovery Communications) เนชันแนลจิโอกราฟฟิก (National Geographic) และสแนกฟิล์ม (SnagFilms) เพื่อให้บริการชมภาพยนตร์และรายการทีวีฟรีความยาวเต็มอิ่มครั้งนี้

นอก จากภาพยนตร์และรายการทีวี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมายูทูบประกาศว่าได้จับมือกับยูนิเวอร์แซลมิวสิกกรุ้ป (Universal Music Group) เพื่อร่วมกันสร้างเว็บไซต์ให้บริการมิวสิกวิดีโอออนไลน์ในอนาคตด้วย คาดว่ายูทูบจะประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมออกมาในเร็ววัน

ข้อมูลโดย
Manager.co.th


ติดตามกันทาง Line แค่กด >>

@npmestory

Share this:

Post a Comment

 
Copyright © NPmeStory - Design my own lifestyle. Designed by OddThemes | Distributed By Gooyaabi Templates