Neolution HB066 คีย์บอร์ดไร้สายที่อยากแนะนำ


เดี๋ยวอุปกนณ์เสริมของ มือถือ และ Tablet มีออกมามากเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นเลนส้พิเศษเสริมในการถ่ายภาพ ลำโพง และอื่นๆอีกมากมาย ผมเองก็ซื้อของพวกนี้มาเล่นอยู่บ่อยครั้ง แต่สิ่งที่ผมหามานานก็คือ "คีย์บอร์ด" เรื่องของเรื่องมันเกิดมาจากเมื่อหลายปี่อนผมไปเห็นคนจากประเทศญี่ปุ่นใช้ iPad ผ่านคีย์บอร์ด ขณะที่คนอื่นต้องเปิดใช้ Laptop เครื่องใหญ่ๆ มันดูเท่ห์มากเลย และมันทำให้ผมฝังใจมาโดยตลอดว่าอยากมีอุปกรณ์แบบนั้นไว้ใช้บ้าง

จนมาวันหนึ่งผมก็มี Tablet เป็นของตัวเอง (แต่ไม่ใช่ iPad เพราะผมติด android) เพื่อเป็นการเติมเต็มความอยากของตัวเอง ผมก็มองหาคีย์บอร์ดสำหรับ android มาใช้ ก็มีลองอยู่สองยี่ห้อ ทั้งสองยี่ห้อที่ผ่านมาเจอปัญหาเดียวกันเลยคือ ขนาดคีย๋บอร์ดที่เล็กเกินไป ทำให้ไม่สะดวกเมื่อนำมาใช้งานจริง และอยู่มาเมื่อไม่นานมานี้เอง ผมได้ไปเห็นคีย์บอร์ดที่สามารถใช้ได้ทั้ง android, iOS และ Windows แถมยังมีขนาดที่ไม่เล็กจนเกินไป แต่เมื่อไปลองกดๆเล่นดู ผมกับรู้สึกลังเลไม่แน่ใจ เพราะว่ามันดูก๊องแก๊งเหลือเกิน ยืนกดเล่นอยู่นาน ก็ตัดสินใจว่า ไม่เอาดีกว่า ที่ไม่เอาเพราะด้วย 2 สาเหตุ คือ ปุ่มกดมันดูก๊องแก๊ง กับขนาดที่ดูใหญ่เกินที่จะพกพา ตอนนั้นก็คิดว่าคงไม่ได้แล้วล่ะ แต่ก็เดินดูตามร้านโน้นร้านนี้ก็มาเจอกับเจ้าคีย์บอร์ดตัวนึงที่วางโชว์อยู่เอาล่ะมาดูมันครับว่าคีย์บอร์ดที่ผมพูดถึงมันเป็นยี่ห้ออะไร หน้าตาอย่างไร ยี่ห้อคือ Neolution (น่าจะใช่นะครับ) รุ่น HB066 มันมีขนาดที่พอเหมาะเลยครับ อยู่ที่ 15.00x10.00x2.3 cm ไม่เล็กจนเกินไป ปุ่มก็ไม่ชิดกันมาก ยกเว้นแถวบนสุดที่ปุ่มจะเล็กหน่อย แต่โดยรวมก็ถือว่าพิมพ์ง่ายอยู่ ตัวหนังสือก็เลียงเหมือนคีย์บอร์ดคอมปกติ (คือบางยี่ห้อ ด้วยขนาดของมัน ทำให้ตัวอักษรบางตัวถูกย้ายตำแหน่ง) แต่ที่พิเศษและโดนใจผมมากก็คือ คีย์บอร์ดมันพับได้ จนเหลือขนาดเล็กกระทัดรัดพกพาสะดวก


ขนาดเล็กดีมั้ยครับ มาดูความเก๋าในด้านการออกแบบคีย์บอร์ดนี้กันนะครับ


เมื่อคลี่ออกมาจะเห็นคีย์บอร์ดตรงกลางแล้วก็คลี่คีย์บอร์ดออกมาตามรูปเลยครับ ตัวกล่องดำนั้นก็สามารถปรับมาเป็นขาตั้ง Tablet ได้อีกหลังจากนั้นก็ตามหาสัญญาณ Bluetooth จากตัวคีย์บอร์ด


เมื่อเจอกันแล้วก็เริ่มพิมพ์กันได้เลยครับ หวังว่าคงจะพอมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ เผื่อใครกำลังมองหาคีย์บอร์ด ก็ขอแนะนำให้ลองเป็นคีย์บอร์ดตัวนี้ดูนะครับ

ลองดูลิงค์ด้านล่างสำหรับคีย์บอร์ดจากแบรนด์อื่นๆที่น่าสนใจ


Comments

บทความที่มีคนสนใจใน 1 สัปดาห์