สมควรแก่เวลาของ e-Wallet แล้วรึยัง ??ขอกล่าวถึงเรื่อง e-Wallet หน่อยครับ ... e-Wallet กำลังเป็นกระแสอยู่ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น True Money Wallet, AirPay, Line Pay, Samsung Pay เป็นต้น  เอาล่ะแล้วมันจะเกิดมั้ยล่ะ นี่เป็นคำถามที่แน่นอนว่ายังตอบไม่ได้จริงๆ เจ้าไหนจะอยู่ เจ้าไหนจะไป อันนี้อาจจะต้องดูกันยาวๆไป

โดยส่วนตัวของผมเองนั้น ผมใช้ True Money Wallet อยู่ เพราะว่าผมฝากท้องกับ 7-11 บ่อยมาก บอกเลยว่ามันใช้แล้วเพลินมากเลย รู้ตัวอีกทีจัดไปหลายร้อยบาทแล้ว มันสะดวกที่เราไม่ต้องหยิบแบงค์ นับเงินทอน แถมช่วงนี้ เติมเงินเข้า easy-pass ได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมอีก และใครที่เติมครั้งแรก ได้รับเงินคืนอีก 30 บาท สนุกมือกันเลยทีนี้ นอกจาก True Money Wallet แล้ว อีกตัวที่ใช้คือ Starbucks เพราะแค่ขี้เกียจพกบัตรก็แค่นั้นเลยครับ

ทีนี้ก็เลยมาลองคิดดูว่า อะไรคือปัจจัยที่ทำให้คนหันมาใช้ e-Wallet กัน

1. ใช้จ่ายสินค้าในชีวิตประจำวัน (เช่น สินค้าใน 7-11)
2. หากนำไปชำระค่าใช้จ่ายต่างๆได้อีก (โดยไม่มีค่าธรรมเนียม) จะยิ่งทำให้ยิ่งน่าใช้ เช่น easy-pass ค่าน้ำค่าไฟ รวมถึงร้านอาหารต่างๆ
3. เติมเงินได้ไม่ยากจนเกินไป ถ้าวิธีการเติมยุ่งยาก เช่นต้องเดินไปเติมที่ Counter Service ก็ไม่ไหวนะ
4. ข้อนี้อาจจะไม่จำเป็นสำหรับทุกคน แต่มีก็ทำให้น่าสนใจมากขึ้น นั่นคือ มีกิจกรรม หรือสิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้ e-Wallet
5. ถ้าข้อนี้มีจะแจ๋วมาก คือ มีดอกเบี้ยเงินฝาก

ก็ประมาณ 5 ข้อด้านบนนี้ ที่ผมมองว่ามันทำให้ผมจะหันมาใช้ e-Wallet เจ้านั้นเลย และแน่นอนว่ายิ่งมีคนใช้มากขึ้น มีร้านค้ายอมรับมากขึ้น ธุรกิจก็จะอยู่รอด และร่ำรวยกันไป

แล้วคุณล่ะ ได้ลองใช้ e-Wallet กันแล้วรึยัง ?!?


หากใครสนใจ ลองโหลดมาใช้งานดูนะครับที่ >> True Money Wallet

Comments