เรื่องเล่าจากประสบการณ์ - สินค้าบางอย่างมันต้องรอเวลาที่ใช่วันนี้มาแบบเบาๆ เหมือนมาพูดคุยกัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันนะครับ

เรื่องนี้มาจากประสบการณ์ตรงของผมเองอีกแล้วครับ คือเมื่อปีที่แล้วผมได้สั่งซื้อสินค้าตัวหนึ่งมาจากเมืองนอกเพื่อเอามาลองตลาด เป็นสินค้าที่ผมแล้วว่ามันน่าจะขายได้ มันดูเท่ห์ดี ทีนี้เมื่อของมาถึงพบว่ามันไม่สามารถใช้ได้เลยด้วยตัวมันเองจะต้องมีอุปกรณ์เสริมด้วย ซึ่งกลายเป็นว่าสินค้าของผมตัวนั้นกลายเป็นสินค้าที่ขายไม่ได้ไป เพราะจะเอามาทดสอบดูก็ทำไม่ได้ก็เลยไม่รู้ว่าจะขายยังไง เลยเก็บมันเอาไว้ก่อน

จนเมื่อมาถึงปีนี้ เทคโนโลยีมีการก้าวหน้าไปอย่างมาก ทำให้อุปกรณ์เสริมที่ขาดไปไม่จำเป็นอีกต่อไป พอผมทราบข่าวนี้ ผมรู้ทันทีว่าสินค้าผมขายได้ละ ผมรีบทำการทดสอบสินค้า เขียนรีวิวอย่างด่วน แล้วก็เอาขึ้นขาย และก็เป็นไปอย่างที่คิดครับ คือ มันขายได้ และขายออกไปได้อย่างรวดเร็วอีกต่างหาก 

นี่แสดงให้เห็นว่า เราอาจจะมองสินค้าออกว่ามันมีแนวโน้มน่าจะขายได้ แต่หากเราหยิบมันมาผิดเวลา มันก็ไม่ต่างกับการขายกาแฟร้อน ช่วงหน้าร้อน ตอนเที่ยง ในสถานที่กลางแจ้ง (กลัวไม่เห็นภาพกัน) มันคงขายได้หรอกนะครับ แต่หากเราหยิบสินค้ามาได้ถูกที่ถูกเวลา สินค้ามันก็จะขายออกไปได้อย่างยากนัก

หากชอบบทความนี้ ช่วยกดไลค์ด้วยนะครับ ... ขอบคุณครับป.ล. ช่องทางที่ขายได้ครั้งนี้ คือ Kaidee.com ครับ (เป็นช่องทางที่มาแรงมากสำหรับผมนะ)
ป.ล.ล. คือรูปไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อหาแต่อย่างใด เห็นมันน่ารักดีเลยเอามาใส่

Comments

บทความที่มีคนสนใจใน 1 สัปดาห์